One Piece: Phân tích chap 742 - Dự đoán các phần còn lại

Thảo luận trong 'Thảo Luận One Piece' bắt đầu bởi Vũ Minh, 27/3/14.

?

Chap sau Oda sẽ cho team nào lên thớt?

Poll closed 6/4/14.
 1. Nhóm Luffy

  15.2%
 2. Zoro vs Pica

  15.2%
 3. Lại là SOP

  41.3%
 4. Đấu trường

  13.0%
 5. Nhóm Sanji

  15.2%
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Loading...
 1. Vũ Minh

  Vũ Minh Người Nổi Lềnh Bềnh Thành viên BQT Cảnh Sát Cơ Động

  Bài viết:
  3,364
  Được Like:
  3,103
  Thành tích:
  113
  Chap này đa phần lại là flashback, nên chắc bài phân tích cũng ko sôi nổi cho lắm. Vì fb là kể chuyện, còn hiện tại mới là chiến đấu. Kyn ko giỏi về nội tâm, chỉ thích sôi động. Flashback đa phần là kể chuyện, nên Kyn cũng chỉ kể lại theo 1 cách rõ ràng hơn! Có gì thì bỏ qua [​IMG]

  I/ Kyros - Huyền Thoại!

  Chap này lại càng làm rõ về quá khứ của Kyros, nó là những tiếp diễn của chap 740, nên Kyn mạng phép copy lại một phần về Kyros trong bài phân tích cũ của mình

  Kyros - Trẻ trâu của khu ở chuột: Kyros không có 1 xuất thân cao quí gì cả. Nói nôm ra ông ta thuộc tầng lớp hạ đẳng nhất của vương quốc. Cuộc sống ngày thơ ấu của Kyros có vẻ giống ba anh em nhà ASL. Sanh ra, lớn lên và sinh tồn trong khu ổ chuột, tất cả những điều đó đã tạo nên một con quái thú mang rợ nhất! Vũ khí của Kyros cũng là ... ống nước huyền thoại! Những cuộc ẩu đã, những lần "quá tay" giết người, Kyros dần trở thành một tên tội phạm của đất nước. "Con quái thú" đã là những từ ngữ mà người dân dùng để diễn tả Kyros. Trong một lần "đi bắt" tội phạm, vua Riku và Kyros đã gặp nhau. Tầm nhìn xa và lòng nhân hậu, có lẽ là những thứ cao quí nhất của vua Riku. Ngài đã nhìn "thấu" đc con người Kyros và "cảm hóa" Kyros dần.

  [​IMG]
  Kyros - Sự trưởng thành: Trở thành "người" của Vua Riku, Kryos bắt đầu tham gia vào đấu trường. Sức mạnh của ngài quá uy lực. Các đòn đánh quá mạnh và thậm chí có thể sẽ giết chết đối phương nếu đó là ... kiếm thật. Nhưng qua chap này có thể thấy, đấu trường ngày xưa không "kinh tởm" như ngày nay. Lúc đó, mạng sống con người đc đề cao lên tất cả. Ngày nay, thú vui nhìn thấy "máu" chính là lí do khán giả đến đây! Một lần nữa, Kyros lại bị vua Riku bắt giam. Một lần nữa vua Riku hiểu đc con người Kyros hơn. Một chàng thanh niên sẽ làm tất cả để trả thù cho bạn mình. Hiểu đc Kyros, vua Riku cho chàng trai trẻ này cơ hội. 100 thắng, sẽ đc tự do! Và chỉ cần đúng 100 trận, Kyros thắng đủ 100 và lấy lại đc tự do.

  [​IMG]

  Kyros - Huyền thoại của đấu trường: Dù đã lấy lại đc sự tư do, nhưng Kyros không muốn bỏ đi. Ông ta vẫn ở lại đấu trường. "Đi làm gì, khi nơi đó họ không cần ta" Đúng là như thế, Kyros sẽ chỉ nhận đc sự khinh bỉ nếu bước ra ngoài. "Quái vật, thì nên bị giam trong chuồng" và cái chuồng của Kyros chính là đấu trường. Càng ngày, sức mạnh của ông ta càng ghê gớm hơn. Cùng với đó là những trận thắng dễ dàng. Kyros - Dressrosa, đã nổi tiếng khắp bốn phương, vô số đấu sĩ, khổng lồ có, người cá có ... lần lượt đại bại dưới tay Kyros. Không ai có thể ngăn Kyros lại. 100 rồi 200, 300 và thậm chí là 1000 trận. Kyros đã bất bại liên tiếp 1000 trận. 1000 trận cho 4 năm! Có nghĩ Kyros chỉ bằng tuổi Luffy bấy giờ đã mạnh như thế!

  [​IMG]

  Kyros - Huyền thoại sống của Dressrosa: Thế là Kyros, cuối cùng cũng đã bước ra khỏi bóng tối của chính anh. "Bất khả chiến bại" một cụ từ đơn giản để diễn ta Kyros tại đấu trường cũng như Dressrosa này. 9 năm tự nhốt mình trong cái "chuồng" đấu trường này, Kyros đã có 3000 trận thắng trên 3000 trận chiến. Còn gì để nói nữa? Quá hoản hảo cho chàng trẻ này. 15t tham gia đấu trường, 24t trở thành huyền thoại. Sau khi đánh bại chính Ricky hay chính xác là Vua Riku (đệ tử của anh), vua Riku đã giúp anh bước ra khỏi bóng tối và trở thành Chỉ Huy của binh lính Dressrosa. Giờ đây, anh không còn là trẻ trâu ngày nào, mà là người bảo vệ mạng sống của tất cả người dân ở Dressrosa này. Gánh nặng đặt lên vai, nhưng Kyros luôn làm tròn nhiệm vụ của mình. Không chỉ vậy, Kyros còn trở thành thành tượng, anh hùng chính nghĩa trong lòng người dân tại đây!

  [​IMG]

  Kyros - Niềm vui gia đình: Cuộc sống của Kyros lại tiếp tục có những sự thay đổi và giờ đây, đó là hơi ấm của gia đình! Dù đã trở thành chỉ huy của Dressrosa, nhưng Kyros vẫn ko tránh khỏi sự ghét bỏ từ công chúa Scarlett. Con gái mà, hơi đanh đá và bắt bẻ. Nhưng mọi chuyện bắt đầu thay đổi kể từ ngày Kyros cứu Scarlett khỏi tay hải tặc. Cách nhìn của Scarlett về Kyros thay đổi hoàn toàn. Công chúa bắt đầu biết yêu, cô yêu đắm say chàng trai đã cứu mình. Vua Riku tôn trọng mối tình này, nhưng chính ông biết, quá khứ của Kyros sẽ không giúp anh sống yên nếu thành hôn với con gái mình. Miệng lưỡi thiên hạ là thứ ko thể tránh khỏi. Vua Riku đã giúp cho 2 người có một cuộc sống khá bình yên ở một nơi hẽo lánh. Giờ chỉ còn vua Riku và Viola là biết đến sự tồn tại của họ! Cuộc sống của Kyros như nở hoa, khi con gái đầu đời của anh, Rebecca chào đời. Có thể để ý, gần như Kyros không dám chạm vào Rebecca bằng chính đôi bàn tay của mình. Có lẽ anh biết, chính đôi tay mình đã từng nhuộm máu, nó qua dơ bẩn để cho vào đứa con gái ngọt ngà của mình. Dù ko chạm vào, nhưng tình cảm Kyros dành cho Rebecca vẫn luôn mãnh liệt, anh có thể làm tất cả để bào vệ đứa con gái yêu dấu của mình!

  [​IMG]
  Kyros - Biến cố - Người bị lãng quên: Nếu như tại chap 741, Kyros từng ước gì mình có thể bị dân chúng Dressrosa lãng quên đi, thì chuyện này thật sự đã tới! Nhưng trớ trêu thay, nó đến ngay cái lũ anh đang tận hưởng thế nào là niềm vui của cuộc sống. Anh đã có một gia đình rất hạnh phúc: vợ và con luôn bên anh. Biến cố đã tới, khi đất nước nổi sống! Dofla đã tới và bắt đầu chiếm lấy đất nước này. Chứng kiến việc cung điện bị cháy, với lòng trung thành của một thần tử, Kyros đã quay về để cứu nhà vua. Nhưng chính anh đã bị bắt và khoá bằng còng đá biển. Chứng kiến cảnh Riku sắp bị giết, biết đc vợ con đang lâm nguy, Kyros đã tự chặt chân mình để thoát thân và cứu vua Riku! Có thể thấy, Kyros khác giống Zoro, sẵn sàng hi sinh tất cả! Zoro từng có ý định chặt chân mình để cứu Luffy, thì ở đây Kyros đã chặt chân mình để cứu Riku! Nhưng cũng chính lúc này, Kyros đã dính với của một món đồ chơi. Kyros nhận ra, mình đã bị lãng quên, lãng quên thật sự! Cơn mưa chợt đến, và có lẽ nc mắt của chàng trai này đã hoà vào cũng những giọt nước mưa kia. Nổi đau lại càng đau hơn khi Kyros phải chứng kiến tận mắt vợ của mình bị bắn chết. Đau hơn nữa, chính là đôi tay vô hồn trong thân sát của Toy đã ko thể cảm nhận dc hơi ấm trong người Scarlett. Vừa bị lãng quên, vừa bị mất người thân, có thể thấy quá khứ của Kyros vô cùng đau khổ!​

  [​IMG]

  Kyros huyền thoại … đã chết!!!
  [​IMG]
  II/ Kế hoạch SOP

  Nhưng vậy là sau khi flashback của Kyros kết thúc, cũng là lúc Oda cho chúng ta trở lại với trận chiến thật sự vào thời điểm hiện tại của Dressrosa và những nhân vật được Oda nhắc đến trong chap này là những người thực hiện kế hoạch SOP!

  Franky! Franky thật sự đã gục xuống! Cứ tưởng anh sẽ có 1 trận đấu dễ xơi như thời đánh nhau với Buffalo và Baby 5, thì lần này lại khác. Trước mắt anh giờ đây chính là những chỉ huỷ phía dưới của Diamante và họ là những người chuyên về chiến đấu. Theo lời của Leo, thì họ cũng chính là những người bất khả chiến bại của đấu trường trong thời gian qua. Một người cũng đã đủ làm khó Franky, nhưng nó còn khó hơn, khi anh phải đối mặt với cả Dellinger, Mach Vise và Senor. 3/4 chỉ huy phía dưới của Diamante hợp sức chiến đấu với Franky, Họ đã quá hiểu nhau khi cùng nhau chiến đấu tại đấu trường, liên thủ với nhau thì Franky có nước đỡ bằng răng. Chưa dừng lại ở đó, anh còn bị cả 1 Phó Đô Đốc chặn đường. Không rõ là PDD có ra tay hay không, nhưng khi Franky gục xuống, thì HQ cũng chỉa súng vào ăn. Nên khả năng Bastille tham gia vào trận chiến này khá cao. Nếu như tiếp tục như thế này, Franky sẽ bị HQ bắt đi! Nên có lẽ anh sẽ tự bật dậy và lại quẩy tiếp khi đc nạp Cola (bằng cách nào đó). Còn không thì sau khi SOP thành công, các nhân vật mạnh bị biến thành toy với mối thù dành cho Dofla cũng như mang ơn Usopp và băng Mũ Rơm, sẽ giúp Franky thoát khỏi nạn này!

  [​IMG]

  Usopp! Người duy nhất còn khả năng đánh gục Sugar và giúp cho kế hoạch SOP thành công! "Tên của tôi là Usopp. Hãy nhớ lấy nó. Nếu tôi có chết, hãy dựng cho tôi một tượng đài bên cạnh Noland!!! Từ giờ phút này tôi là "HUYỀN THOẠI" của các cậu" Usopp đã dồn hết ý chí niềm tin và thậm chí là cả tính mạng của mình vào trận chiến này. Usopp đã ko còn là thần gió, một huyền thoại của những lời bịa đặt. Giờ, anh muốn mình trở thành một huyền thoại thật sự và cũng như ước mơ trở thành chiến binh dũng cảm nhất của anh dần trở thành hiện thực. Hiên ngang và khí thế như thế, nhưng trước hai đối thủ vô cùng mạnh là Trebol và Sugar, Usopp đã nhanh chống thất thủ và bị bắt giữ. Những tưởng kế hoạch đã thất bại thì do nghịch ngu, Sugar đã biến tình hình câu chuyện trở thành có lợi cho nhóm Usopp!

  [​IMG]
  Sugar biết đc người lùn định cho mình ăn trái có độc, nên cô đã quyết định dùng chính trái này để trừng phạt Usopp. Cô gái, thường hay nghịch ngu như thế. Tatababasco, loại trái mà đã làm 100 người lùn ngất xỉu, 18 người lùn đối diện tử thần, được bỏ vào miệng Usopp. Đúng như một phản ứng tự nhiên, loại trái siêu cay này đã có tác dụng lên Usopp, một con người giống người nhất của băng Mũ Rơm. Cay qua không thể chịu được, Usopp đã gào thét ra lửa và cũng như những biến đổi của ngương mặt. Đây là những thứ làm cho một "cô bé" như Sugar phải phát khiếp mà gào thét điên khùng. Đây là một chi tiết khá bình thường, con gái sẽ có những phản ứng giống như Sugar nếu rơi vào tình trạng này. Nhưng dùng nó để kết 1 kế hoạch hay thì khá bất ngờ với Oda. Nói chung, Sugar đã gào thét và gần như ngất xĩu, thì đây cũng là lúc SOP thành công và tất cả đồ chơi sẽ trở lại thành người!

  Usopp đã bị bắt, nhưng có lẽ mọi việc sẽ đc giải quyết khi các toy trở lại thành người. Đa phần các đồ chơi ở đây đều coi Usopp như ân nhân của họ. Trong số này có khá nhiều người mạnh như Cavendish hay Boo, nếu họ trở lại thành người thì chắc chắn sẽ ko tha cho Trebol. Nên việc xúc Trebol đã gần như được giải quyết. Còn Robin sẽ lo vụ Sugar và lần này cô sẽ ko bất cẩn như lần trước khi bị biến thành toy. Vấn đề ở đây chính là Usopp!! Anh sẽ ra sao khi đã ăn trái Tatabasco!? Một là ngất đi, hai chính anh sau những đau đớn về thể xác, cũng chính là lúc lột xác và bột phát những tiềm năng trong chính con người mình!? Khả năng này khá cao, vì bác sĩ Chopper đã ko còn ở đây mà để cứu chửa nếu Usopp bị gì!

  [​IMG]

  Nói chung về tình hình hiện tại cái. Có lẽ Zoro vẫn đang vô cùng khó khăn trước đối thủ có DF vô cùng lạ như Pica. Nhóm Sanji vẫn là rắc rối và khó nói nhất. Chẳng biết là đang ở đâu và làm gì!? Có thoát khỏi tay thuộc hạ BM đc hay không, hay đang sinh tử chiến!

  Lúc này tại đấu trường thì gần như các cặp đấu đã đc phân định rõ: Sabo (Lucy) vs Burgess và Bartolomeo vs Diamante. Rebecca đang đau đớn với việc biết đc sự thật về cái chết của mẹ!

  Viola nhờ vào năng lực của mình nên bik nhóm Gladius đang tiến lên. SOP vẫn chưa thành công, địch từ sau đang tới, nếu bị bao vây thì còn khổ hơn. Nên cả nhóm đã quyết định làm càng và tấn công nhanh Dolfa khiến hắn bất ngờ!

  III/ Một số điểm cần chú ý của chap

  Phần này Kyn chủ yếu là từ Ping của VNS và thêm vào những chi tiết do Kyn phát hiện ra trong khi đọc chap


  [​IMG]
  - Trong trận đấu với Ricky, Kyros bị đánh trúng 1 đòn ở giữa trán. Vết thương ấy nhanh chóng liền thành sẹo theo ông suốt đời.

  [​IMG]
  - Hình ảnh Kyros 25 tuổi hoàn toàn khớp với bức tượng "Vua đấu sĩ" được đặt ở trong Đấu trường.

  [​IMG]
  - Khi Kyros giữ chức Đội trưởng Quân đội Hoàng gia Dressrosa, thì Tank lúc đó vẫn còn là cấp dưới của ông. Có vẻ như sau khi Kyros rời khỏi hàng ngũ quân đội, Tank đã được thăng chức lên làm Đội trưởng.

  [​IMG]
  - Viola sở hữu năng lực trái ác quỷ Giro Giro khi cô mới 10 tuổi.

  [​IMG]
  - Nhân vật lạ này có thể mẹ của Viola và Scarlet

  [​IMG]
  - Kyros đã đeo găng tay khi ẫm Rebecca vì sợ làm bẩn con gái

  [​IMG]
  - Để thoát khỏi chiếc còng đá biển, Kyros đã phải tự chặt chân mình. Điều này giải thích lý do vì sao lính đồ chơi chỉ có 1 chân.

  [​IMG]
  - Franky đã bị đánh bại bởi không chỉ Senor Pink, Machvise mà còn có cả Dellinger nữa.

  [​IMG]
  - Quá sợ hãi trước phản ứng kinh hoàng của Usopp, Sugar đã nhanh chóng sủi bọt mép và ngất xỉu.

  [​IMG]
  - Trong kí ức của Rebecca thì hình của Kyros không hề tồn tại. Đó là li do tại chap 721 ko có hình ảnh Kyros như chap 742. Thêm vào đó, Oda đã ko sử dụng lại ảnh cũ mà vẽ hẳn hình ảnh mới, có thể thấy qua hình dáng của Cung Điên, tóc của Scarlet và vẫn đặc điểm nhỏ xung quanh


  IV/ Dự đoán!

  Lâu lắm rồi Kyn chưa đưa ra dự đoán toàn bộ sự việc của các nhóm tại Arc này. Nay chap này ý điều để phân tích, nên tranh thủ làm 1 cái dự đoán!

  Tất cả những dự đoán sau đây, xãy ra khi kế hoạch SOP đã thành công nhá!

  1/ Nhóm Luffy!

  [​IMG]
  Nhóm Luffy giờ đây chỉ còn lại 3 người đó là Luffy, Kyros và Violet, còn Zoro đã bị bỏ lại ở phía sau! Với 3 người này, và nhiệm vụ đá đít Dofla, tỷ lệ thành công là bao nhiêu!? Nói thật là khá nhỏ! Nhưng giờ đây khi SOP đã thành công, thì chắc chắn Fujitora cũng ko còn đứng về phía Dofla mà ông sẽ ở dạng "trung lập" Đây sẽ là cuộc chiến giành sự thống trị của một đất nước bởi hai gia tộc! Đơn giản là thế! Phía Luffy hoàn toàn có thêm hai nhân vật trợ giúp khác đó là Law và vua Riku!

  Thêm như những diễn biến trong chap này, thì Kyros đã sẵn sàng tấn công Dofla một cách bất ngờ. Có thể, ngay trong lúc Kyros nhào ra tấn công, cũng chính là lúc Kyros trở lại hình dạng con người và chiến đấu với Dofla. Đây sẽ là một chi tiết vô cùng bắt ngờ cho mọi người ở đó khi nhìn thấy Kyros. Còn lúc này có lẽ Luffy và Violet sẽ tranh thủ cứu Law và Riku. Kyros đúng là huyền thoại của đấu trường, nhưng là của 10 mấy năm về trước và là lúc Kyros còn cả 2 chân! Hiện giờ Kyros chỉ là chiến binh 1 chân, độ nhanh nhẹn chắc chắn đã ko còn. Hơn thế nữa, Kyros cũng đã từng bị Dofla bắt dù có đủ hai chân, nên nghĩ Kyros ko thể nào là đối thủ của Dofla, Kyros xuất hiện ở đây, như việc buff tinh thần cho Luffy! Cũng có thể Kyros, Violet và Riku "chăm sóc" Baby 5, Buffalo và Gladius! Còn Dofla là của Luffy và Law

  Luffy và Law vs Dofla, chắc hẳn đây là điều mà ai cũng đang chờ đợi trong Arc này. Một trong chiến thật sự! Luffy thuần thục ba loại Haki, Law ý nhất cũng là 2 loại Haki và hiểu biết rõ về Dofla, trong khi đó Dofla 96.69% là biết đc cả ba loại Haki (khi đã show BVK và Vũ Trang) thêm vào việc thuần thục và đưa DF Ito lên 1 đỉnh cao mới, một trận chiến còn gì bằng!? Law từng thua Dofla trống vắng, nhưng giờ có Luffy bên cạnh, chắc chắn mọi chuyện sẽ khác. Nhưng theo Kyn nghĩ, Dofla vẫn là người giành thắng lợi cuối cùng. Có lẽ lúc này, Kyros sẽ bay vào đỡ cho Luffy, vì biết đc chỉ Luffy mới đánh bại đc Kyros, cũng như trả ơn cho Luffy và băng Mũ Rơm! Lúc này Luffy sẽ đc buff tinh thần và Haki Main Character để đánh bại Dofla!

  2/ Zoro vs Pica

  [​IMG]
  Đây cũng sẽ là một trận chiến cân tài cân sức. Zoro có thể đc coi là mạnh chỉ kiếm Luffy hiện giờ còn Pica gần như là cấp dưới mạnh nhất của Dofla. Zoro đang gặp khá nhiều khó khăn khi chiến đấu với Pica, cơ bản là Zoro chưa biết nên phải tấn công làm sao cho có hiểu quả. Năng lực DF của Pica khá ảo, tới giờ vẫn chưa rõ nó là Logia hay Para. Ban đầu nhiều người cũng dự đoán Pica là một Para User, nhưng càng về sau năng lực của Pica có gì đó lai tạp với Logia. Pica có thể dễ dàng hòa mình vào đất đá xung quanh để tránh các đòn tấn công của Zoro. Cũng như hắn có thể điều khiển toàn bộ các bức tường xung quanh hắn hay cả cung điện luôn. Nhưng đến giờ vẫn chưa thấy Pica có đặc điểm riêng của Logia đó ra tách rời cơ thể của mình để tránh các đòn tấn công. Hầu như Pica chỉ né các đòn tấn công của Zoro bằng cách phân thân giả từ đá!

  Hi vọng Zoro sẽ nhanh chống tìm ra cách hóa giải sức mạnh của Pica mà có thể tấn công hắn. Zoro, có thể rất ngu si trong các chuyện đời thường, nhưng khi đã là một trận chiến thì dù có thể nào đi nữa, anh vẫn luôn hoàn thành nhiệm vụ của mình. Hơn thế nữa, hai năm ở trên đảo của Mihawk, từng bái Mihawk làm thầy thì với khả năng thiên bẩm của mình, chắc chắn Zoro sẽ có rất nhiều chiêu mới để show và đây là một thời điểm quá tốt cho việc đó! Đặc biết với việc Oda đã khẳng đinh Zoro chuyên về Haki Vũ Trang, nên có thể nói DF users gần như ko thể làm khó đc anh. Cái chính bây giờ là Zoro phải tìm ra cách tấn công Pica có hiệu quả nhất!

  3/ Kế hoạch SOP

  [​IMG]
  Dù Franky và Usopp đã gục xuống, nhưng ít nhiều thì kế hoạch này cũng đã thành công bằng cách ... ngoài ý muốn! Nhưng dù cho có thành công thì trước mắt vẫn còn Trebol một Chỉ Huy Cấp Cao rất nguy hiểm của Dofla. Usopp và Robin gần như ko phải là đối thủ, giờ đây kẻ có thể đánh bại chính Trebol là những đấu sĩ bị biến thành đồ chơi. Đáng nói nhất ở đây là những Cavendish, Boo, và những đấu sĩ mạnh khác ở các bảng. Biến thành toy và làm việc như nô lệ đúng là sự sĩ nhục đối với họ. Với sức mạnh của mình, hợp sức lại họ hoàn toàn có thể chiến đấu chống lại Trebol

  Còn trường hợp Franky, thì có lẽ anh cũng sẽ tự đứng dạy và chiến đấu tiếp đc. Lúc này Bastille sẽ không còn cùng phe với Gia Tộc DonQuixote, nên Franky sẽ đỡ được một đối thủ nặng kg. Cùng với không ít thì nhiều là sự giúp đỡ của các đấu sĩ đã trở lại thành người hay đồ chơi khắp đất nước. Franky sẽ có cơ hội thoát thân!

  4/ Đấu trường

  [​IMG]
  Các cặp đấu đã được Oda sắp xếp một cách quá rõ ràng: Sabo (Lucy) vs Burgess và Bartolomeo vs Diamante trong khi đó Rebecca sẽ thảnh thơi mà cướp lấy Mera!?

  Sabo vs Burgess: Đây có lẽ là trận đấu đánh xem nhất tại đấu trường lúc này. Burgess là cấp dưới của Râu Đen, người đã giáng tiếp lấy đi mạng sống của Ace, người anh em của Sabo. Đây giống như trận chiến mà Sabo vừa muốn lấy đc Mera vừa muốn trả thù cho người anh em. Những điều đc biết về Sabo là rất ý, nhưng với việc sử dụng Haki thuần thục và nhiều năm tháng đi chung cùng Dragon, am hiểu rõ mọi thức. Có lẽ đây ko phải là một trận chiến quá khó với Sabo dù ko phải là dễ mấy!

  Bartolomeo vs Diamante: Cho đến giờ phút này, Diamante vẫn chưa đánh thủng được hàng ráo chấn của Bartolomeo. Nhưng có vẽ hắn rất tự tin khi cứ đùa cợt với và mĩa mai Rebecca. Bartolomeo dù khá mạnh, khi đã dc kiểm chứng bằng cách vượt qua bảng B một cách khá dễ dàng. Thì Diamante đc coi là đấu sĩ anh hùng của đấu trường này. Gần như bất khả chiến bại. Hơn nữa, khi chứng kiến BVK, Diamante cũng ko có phản ứng gì bất ngờ. Nên theo Kyn Diamante sẽ là người giành chiến thằng cuối cùng. Sau đó khi thấy Barto đang gặp nguy hiểm, Sabo sẽ nhảy vào giúp đỡ và chiến đấu tiếp với Diamante!

  Rebecca: Có lẽ, cô sẽ là người giành đc Mera trên lưng các con chiến ngư. Cô đến đấu trường lần này vì nó, vì mún báo thù Dofla! Oda đã cho Rebecca may mắn giành chiến thắng ở bảng D, thì có lẽ trận Chung Kết này cũng thế!!! Rebecca vào đây, ko phải để nói về flashback, nếu Oda muốn thể hiện flashback của Rebecca, thì cứ cho Dofla nắm đầu lên như đang làm với vua Riku. Nên khả năng Rebecca chiếm Mera là khá cao. Nhưng cô sẽ không ăn .... mà trả lại cho Luffy và Sabo!

  Đấu trường, đã đến hồi kết!
  Sabo hưng phấn đá đít Burgess
  Barto khó khăn chống đỡ Diamante
  Rebecca thừa dịp chiếm Mera

  5/ Sanji và mọi người

  [​IMG]
  Giờ đây, có lẽ nhóm Sanji là nhóm khó đoán nhất, khi trước mặt họ chính là một con tàu của BM với Pekoms và Tamago trên đó. Mục tiêu lần này của BM ko phải băng Mũ Rơm mà là chính Caesar. Có thể nói, nếu ko bắt đc Caesar, nhóm này sẽ không bỏ cuộc. Trong khi đó Caesar là một trong 3 con quan trọng trong liên minh của Law và Luffy. Và nhóm Sanji cần phải đi tới Zou càng nhanh càng tốt. Với tình hình hiện tại thì có 3 khả năng xãy ra nhất

  + Nhóm Sanji sẽ sử dụng Coup de burst để đẩy nhanh tốc độ và tiến thẳng về Zou. Cách này có vẽ không hiểu quả! Băng BM đã có thể lần ra Caesar tại Dressrosa này, thì họ cũng họ toàn có thể đến Zou để tìm kiếm Caesar tiếp

  + Sẽ có một cuộc thảo luận nhỏ! Lola!? Mọi người còn nhớ chứ! Liệu Lola có phải là con ruột của BM hay là một thành viên của BM gì đó. Và nhờ vào mối quan hệ này, cũng như việc Sanji hứa sẽ nấu cho BM một bữa ăn hay những cái bánh thật ngon thì có vẽ mọi việc sẽ dễ chịu. Nên nhớ BM rất ham ăn (bánh ngọt) con Sanji là thiên tài bếp núc

  + Liên minh của Kid. Kid, Apoo và Hawkins cũng đã tạo ra một liên minh và cũng đang nhắm vào một Tứ Hoàng nào đó. Có lẽ là BM, khi Kid đã 2 lần phá hỏng các con tàu của BM, chẳng khác nào như một lời tuyên chiến. Nên liệu lần này có xuất hiện và phá rối tiếp!? Lúc này nhóm Sanji sẽ tranh thủ tới Zou! Cũng có thể quay về Dressrosa để đoàn tụ với mọi người. Cái này còn tùy vào Oda  Thôi giờ thì like ta đi nào [​IMG]

  Loading...

  Bình luận bằng Facebook

  Gin, hjeukute8792, nguyencongthinh35 người khác thích điều này.
 2. quocchi001

  quocchi001 The ----

  Bài viết:
  418
  Được Like:
  49
  Thành tích:
  28
  Tem cái
 3. BraveVN

  BraveVN Marco the Phoenix Boss

  Bài viết:
  1,025
  Được Like:
  1,227
  Thành tích:
  113
  sửa tiêu đề lại đi pa [​IMG]
  Vũ Minh thích bài này.
 4. thach075

  thach075 NĐTT

  Bài viết:
  673
  Được Like:
  108
  Thành tích:
  43
  Đọc xong chap này quay lại đọc chap 721 cảm động lắm các bác ạ. Khi các trang truyện viết ra với mục đích trước thì quả thiệt là tuyệt vời <3
 5. atuanmetallica

  atuanmetallica Member

  Bài viết:
  340
  Được Like:
  24
  Thành tích:
  18
  Đầu ông vua như là vỏ trái ác quỷ, Kyn thấy sao. Với lại hình cuối, em Sugar sùi bọt mép, ngất xỉu rồi chứ ko phải gần như ngất xỉu nữa
 6. fsdfsf

  fsdfsf New Member

  Bài viết:
  5
  Được Like:
  0
  Thành tích:
  1
  Con Sugar có Reningan các bác ợ
 7. ljnkcarzy

  ljnkcarzy Mới nhập ngũ để 8

  Bài viết:
  8
  Được Like:
  0
  Thành tích:
  1
  những đối thủ yếu tim chưa bao giờ là đối thủ của Úp Sọt =)). Dự là Úp sọt hạ sugar bằng haki Bá Vương =))
 8. tuandkungfu

  tuandkungfu Member

  Bài viết:
  105
  Được Like:
  7
  Thành tích:
  8
  Thiet tinh la cam on nhiu. Kaka
 9. laptop1102

  laptop1102 Member

  Bài viết:
  170
  Được Like:
  21
  Thành tích:
  18
  Tks kyn .
 10. chutieudatinh

  chutieudatinh Mới nhập ngũ để 8

  Bài viết:
  961
  Được Like:
  97
  Thành tích:
  28
  chap này tuy toàn kể truyện nhưng cũng hay, rất nhiều điều dc tiết lộ. đoạn kyros bị còng chân tôi nghĩ là do Dof uy hiếp vì vua đang bị Dof bắt giữ, nên kyros đã để cho lính còng chân mình, khi biết dc rằng Dof sẽ giết tất cả thì Kyros mới phản kháng, cắt chân để chiến đấu. (còng đã biển hinh như là cứng thật ko dễ gì bị phá vỡ ,như lúc 2 đội trưởng của Râu trắng bị còng thì có vẻ ko ai trong nhóm giúp bẻ còng dc, mà phải dùng chìa khoá ==> các bạn đừng nghĩ rằng Kyros không mạnh, ko bẻ dc còng mà phải tự cắt chân.)

  chuyện Usopp bị bại thê thảm thì chả có gì là lạ cả, chỉ huy cấp cao của Dof chứ có phải là trẻ con đâu . kể hoạch SOP thành công theo cách đó cũng vui và hợp lý mà,tuy dìm hàng Usopp 1 chut :cuoinherang:. và Franky bị thê thảm cũng là bình thường, 3 thằng chi huy kia tiếng tăm của nó không chỉ để doạ người, khả năng bật lại của Franky là rất khó có thể 2 chú Samurai thoát ra ngoài bằng lối đó rồi 3 đánh 3 là đẹp :cuoinherang: chú phó đô đốc tôi nghĩ vẫn đứng vị trí trung lập.

  Zoro với Pica trận này có lẽ Zoro sẽ phải đánh hết sức show hết những gì đã học dc trong 2 năm qua. thằng Pica chắc nó ko chỉ có mỗi trò trốn mình vào đá đâu :cuoinherang:. cũng muốn xem trình Zoro đến đâu :cuoinherang:. vì từ lúc sang NW Zoro chưa có đối thủ.
  nhóm Sanji tôi nghĩ sẽ không quay lại vì có 1 chi tiết là Law đã đưa mảnh giấy của đồng đọi anh cho nhóm này. thế nên khả năng nhóm này sẽ thoát khỏi BM bằng Coup de burst và đến Zou. hoặc có thể mảnh giấy của Lola đưa cho Nami sẽ cứu cả nhóm khỏi BM,nhưng nhóm vẫn sẽ đến Zou :cuoinherang: . vì vụ Trebol đã có Cavendish chăm sóc rồi. trận này cũng hứa hẹn đấy :cuoinherang: tôi nghĩ Cavendish khi chưa (biến hình) cũng không thua kém Luffy và Zoro.

  vụ của Luffy cũng rất khó :cuoinherang: . ko hiểu nhóm này sẽ hạ Dof kiểu gì nữa. tiếp viện chắc là không còn ai rồi, mà nhìn vào thực lực thì cũng chỉ hi vọng Kyros thực sự mạnh + luffy + law may ra có cửa ăn dc Dof nhưng % rất ít. tôi nghĩ trình luffy hiện giờ chỉ ngang hoặc nhỉnh hơn chỉ huy cấp cao của Dof 1 chút thôi. còn khoảng cách giữa Dof và cấp dưới thê nào thì chưa ai biết dc :cuoinherang:
  phucthaiduongBBis thích điều này.
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.